Tìm lốp ô tô:  
MICHELINBFGOODRICHSRCCASUMINAMAXXISBridgestoneDRCBridaldunlopChengshin
Dịch vụ chăm sóc lốp xe
Lắp ráp lốp mới
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Hiếu 0943.487.777
CS1: TT Yên Lạc- Vĩnh Phúc (Trung Tâm Lốp Tải ) 0963251877
CS2: TT Hương Canh - Bình Xuyên ( Trung Tâm Lốp Tải) 0963122167
CS3: Khai Quang- Vĩnh Yên (Trung Tâm Lốp Du Lịch- và Dịch Vụ) 0963562357
Mr.Hiệp 0984698383
Thống kê truy cập

Đang online: 3

Tổng truy cập: 813039

Lich sử phát triển hãng Lốp Goodyear

Cập nhật: 05/05/2014
Lượt xem: 2413

LỊCH SỬ CỦA THƯƠNG HIỆU

 

Công ty The Goodyear Tire & Rubber khởi lập năm 1898 khi Frank Seiberling mua nhà máy đầu tiên của công ty bằng tiền mượn của một người anh rể. Seiberling đã đặt tên công ty theo tên của nhà tiên phong can đảm Charles Goodyear, người khám phá ra phương pháp lưu hoá cao su. Seiberling cũng quyết định chọn biểu tượng bàn chân có cánh lấy cảm hứng từ bức tượng Mercury trong nhà ông. Mặc dù bị thay đổi qua nhiều năm, ngày nay biểu tượng ấy vẫn là biểu tượng nối kết với quá khứ của công ty.

Từ một công ty cao su nhỏ bé …

 

Đó là một khởi đầu không hề dễ dàng. Cao su và bông vải đã phải vận chuyển từ nửa vòng trái đất, chở đến một tỉnh nằm sâu trong đất liền và chỉ có giao thông đường sắt rất hạn chế. Chỉ với 13 công nhân, Goodyear đã khởi nghiệp từ các sản phẩm xe đạp và xe chở hàng, miếng đế móng ngựa, các con cờ poker. Chỉ sau một tháng kinh doanh khởi nghiệp, số bán tăng đến 8.246 đô la Mỹ.

Kể từ khi chiếc lốp xe đạp đầu tiên xuất xưởng năm 1898, Goodyear đã vượt lên trở thành nhà sản xuất lốp xe lớn nhất thế giới, danh hiệu mà Goodyear đạt được năm 1916 sau khi chọn cho mình câu khẩu hiệu “Người tiêu dùng sử dụng lốp Goodyear nhiều hơn bất kỳ nhãn hiệu nào khác” . Chỉ mười năm sau, 1926, Goodyear lại trở thành công ty cao su lớn nhất thế giới.

Những tháng năm đầu đầy kỳ tích này đã tạo dựng nên nhạc điệu hứng khởi được nghe thấy trong mọi lĩnh vực hoạt động cũng như trong quan hệ của Goodyear với các khách hàng đối tác của mình.

… cho tới một thương hiệu toàn cầu

 

Này nay khi nhìn vào thương hiệu toàn cầu của Goodyear, với hàng nghìn những sáng tạo cách tân đột phá, phát minh mới, những cải tiến đầu tiên và mở đường, bạn nhận ra nơi đó hình ảnh của ý chí đổi mới, lòng can đảm, óc thực tiễn của những người đã sáng lập ra Goodyear. Ngày nay đó là công ty lốp lớn hàng đầu của thế giới, có mặt trên khắp sáu châu lục. Ngoài vỏ lốp thương hiệu Goodyear, nó cũng có những nhãn hiệu sản phẩm có tiếng như Dunlop, Kelly, Fulda, Lee, Sava và Deciba; bên cạnh đó, mảng kinh doanh ngoài lốp xe của Goodyear còn cung cấp các sản phẩm cao su và polymer phục vụ các ngành ô tô và thị trường công nghiệp khác.

Trở về đầu trang

Cách tân

 

Đổi mới - dòng chảy liên tục của các ý tưởng sáng tạo mới, sản phẩm và nguyên vật liệu - đã luôn luôn là cốt lõi cho các hoạt động kinh doanh của Goodyear. Công ty đã thành lập và phát triển một cơ sở nghiên cứu lớn có từ năm 1943, mà sau đó đã được tặng thưởng hàng ngàn bằng sáng chế. Các phát minh quan trọng của khoa học gia và kỹ sư ở Goodyear đã được sử dụng không chỉ trong lốp xe và các sản phẩm ô tô, mà còn trong kỹ thuật tim nhân tạo, khớp nối, chất kết dính, cỏ nhân tạo cho sân chơi và bao bì thực phẩm, chỉ là để đơn cử vài ứng dụng.

Ngành nghiên cứu mũi nhọn

 

Trung tâm Nghiên cứu Goodyear, là góc sân học tập đã đào tạo nên Paul Flory, một nhà khoa học đạt giải thưởng Nobel trong lĩnh vực polymer. Hai nhà nghiên cứu khác của Goodyear cũng đã được trao tặng Huân chương Goodyear, giải thưởng cao nhất của Cục Cao su thuộc Hội Hoá học Hoa Kỳ, nhằm tôn vinh các nhà khoa học và kỹ sư có những sáng kiến xuất sắc nổi bật.

Các lĩnh vực ngoài Cao su

 

Ngày nay các nhà nghiên cứu khoa học và kỹ sư của Goodyear từ khắp nơi trên thế giới đang tiếp tục làm việc ở những lĩnh vực mũi nhọn của khoa học về cao su và các chất polymer. Họ được phân ngành để hình thành các bộ môn chuyên sâu trong từng lĩnh vực khác nhau như khoa học máy tính, vật lý, toán học, cơ học kỹ thuật, luyện kim và các bộ môn khác để sáng tạo ra hàng loạt các vật liệu mới và quy trình độc đáo.

Trở về đầu trang

CÁC CỘT MỐC LỊCH SỬ

 

Suốt hơn 100 năm qua, Goodyear luôn đi đầu trong công nghệ sản xuất lốp xe. Qua các nghiên cứu tiên tiến và thực tiễn sản xuất, Goodyear liên tục sản xuất những chiếc lốp xe đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp và đẩy lùi mọi giới hạn đối với óc đổi mới sáng tạo

1898 Frank Seilberling thành lập công ty “The Goodyear Tire and Rubber Company” và đã chọn cái tên "Goodyear" để vinh danh Charles Goodyear.

 

1908 Mẫu xe-T của Henry Ford, được lắp lốp Goodyear, tạo nên một sự xôn xao trong người tiêu dùng trung lưu, khiến số người đăng ký mua xe tăng vọt.

 

1964 Sử dụng lốp Goodyear, Craig Breedlove đã trở thành người đầu tiên đạt tới tốc độ 600 dặm (960km) /giờ.

 

 1969 Phân bộ Hàng không của Goodyear (Goodyear Aerospace) đã hỗ trợ trong việc đưa người lên Mặt trăng và đưa họ an toàn trở về trái đất.
 

1971 Lốp Goodyear trở thành bánh xe đầu tiên lăn trên Mặt trăng


 

1992 Thiết kế Goodyear Aquatreds đầy tinh thần cách tân đã thành công vang dội trong người tiêu dùng và lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

 

1998 Goodyear mừng sinh nhật lấn thứ 100 của mình


 

 2001 Goodyear tung ra Công nghệ Trinuum, là sự tích hợp sáng tạo của ba trung tâm kỹ thuật và công nghệ trên thế giới, gồm châu Âu, Hoa Kỳ và Nhật Bản.

 

 2003 Goodyear đứng lên đỉnh cao của kỹ thuật đua xe, thắng hầu hết các giải trong cả hai loại hình chuyên nghiệp và phổ thông trong các cuộc đua Hot Rod trong nước và quốc tế.
 

 2004 Đánh dấu kỷ niệm 50 năm Goodyear tham gia NASCAR, với tư cách là nhà bảo trợ lâu năm nhất của môn thể thao này
 

2005 Công nghệ RunOnFlat 
Là công nghệ mũi nhọn, kỹ thuật sản xuất RunOnFlat vẫn đang phát triển tiếp diễn. trong khi hệ thống cơ bản, gồm vỏ lốp gia cường kết hợp với kỹ thuật TPMS (theo dõi áp suất lốp bằng điện tử), được phát triển, thử nghiệm và hiện nay có mặt trên thị trường, và vẫn còn hứa hẹn nhiều cải tiến kỹ thuật trong tương lai rất gần.