Tìm lốp ô tô:  
MICHELINBFGOODRICHSRCCASUMINAMAXXISBridgestoneDRCBridaldunlopChengshin
Dịch vụ chăm sóc lốp xe
Lắp ráp lốp mới
Hỗ trợ trực tuyến
Mr Hiếu 0943.487.777
CS1: TT Yên Lạc- Vĩnh Phúc (Trung Tâm Lốp Tải ) 0963251877
CS2: TT Hương Canh - Bình Xuyên ( Trung Tâm Lốp Tải) 0963122167
CS3: Khai Quang- Vĩnh Yên (Trung Tâm Lốp Du Lịch- và Dịch Vụ) 0963562357
Mr.Hiệp 0984698383
Thống kê truy cập

Đang online: 5

Tổng truy cập: 813028

10 lời khuyên tuyệt vời của 10 doanh nhân thành công

Cập nhật: 06/05/2014
Lượt xem: 2135

(Doanh nhân thời đại) Cho dù bạn đang là một doanh nhân thành đạt hay sắp trở thành một doanh nhân thành công, thì 10 lời khuyên của 10 doanh nhân tuyệt vời sau sẽ rất bổ ích cho bạn.

1. Tony Hawk, Giám đốc công ty sản xuất ván trượt Skateboarding Icon “Hãy là chính bạn.”

 

Giây phút hài hước nhất của Tony Hawk đến từ cậu con trai. Trong một bài văn ở trường nói về chủ đề nghề nghiệp của bố, cậu ấy ghi rằng “Tôi chưa bao giờ thấy ba tôi làm việc”

Vì đối với Hawk, công việc của anh ấy là những gì anh yêu thích. “Tôi thích thể hiện bản thân bằng cách này, nó không những sáng tạo mà còn rất thể thao. Tôi không quan tâm đến vấn đề ván trượt chưa phổ biến, nhưng đó là cách làm tôi khác biệt với người khác”

2. Đồng sáng lập mạng xã hội Foursquare Dennis, Crowley “Đừng chỉ nghĩ về tiền”

 

Nếu bạn muốn bắt đầu thành lập một công ty tuyệt vời, thì đừng nghĩ rằng bạn phải sản xuất một sản phẩm hay cung cấp một dịch vụ nào đó mà phải kiếm được nhiều tiền. Hãy làm một cái gì đó mà khiến cho người khác phải nghĩ rằng họ không thể sống thiếu nó. Tức khắc tiền sẽ đến.

“Khi chúng tôi thiết kế mạng xã hội Foursquare chỉ thuần tuý cho nhóm 10 người bạn của chúng tôi, và quyết tâm làm thế nào để cả đều thích nó. Thế là bạn bè của 10 người này tham gia và bạn bè của bạn bè tham gia...bất ngờ chúng tôi có được 1 triệu người sử dụng trong thời gian rất ngắn”

3. Tỷ phú công nghệ Mark Cuban “Hãy luôn tự đá vào mông mình”

 

 

Có được một ý tưởng kinh doanh tuyệt vời là một chuyện, cam kết thực hiện ý tưởng và đưa nó ra thị trường thành công là một chuyện khác. Mark Cuban, tỷ phú và doanh nhân công nghệ cao, người sở hữu đội bóng rổ Dallas Mavericks nổi tiếng cho biết, người chủ doanh nghiệp phải luôn sẳn sàng để hối hả. “Nó không phải là vấn đề tiền bạc, mà là một tinh thần để khi người ta đến với bạn mọi chuyện sẽ đơn giản hơn và hiệu quả hơn”

4. Người sáng lập Microsoft, Bill Gates “Hãy tuyển dụng một đội ngũ tuyệt vời”

 

 

Bill Gates là một thiên tài công nghệ, nhưng khi thành lập công ty ông thiên nhiều về công tác nhân sự, ông tập trung vào việc xây dựng một đội ngũ những nhân viên tuyệt vời. Làm việc với những người thông minh và đam mê sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và đạt mục tiêu nhanh nhơn. “Có khả năng sắp xếp những người yêu thích công việc đến với nhau, và tìm ra cách để những tài năng này cùng làm việc cho một mục tiêu là một thử thách lớn nhất”

5. Nhà sáng lập Tumblr, David Karp “Hãy tìm người hiệu chỉnh ý tưởng của mình”

 

Những ý tưởng lớn của những doanh nhân thành đạt đôi khi cũng cần được “cắt gọt” lại bởi những người họ tin tưởng. Divid Karp, người sáng lập trang web blog Tumblr nổi tiếng nghĩ như vậy. Anh ấy đã tuyển dụng Marco Arment để làm công việc này.

Arment cho biết “ Tôi thường làm việc như một người hiệu chỉnh ý tưởng. Mỗi khi David đưa ra một ý tưởng lớn, tôi thường phản biện chổ này không ổn, chổ kia là không thể, cần thêm một số chi tiết vào nội dung này...từ đó chúng tôi thành công.”

6. Đồng sáng lập HTC, Cher Wang “Hãy tìm ra nhân tố X trong văn hoá công ty của bạn”

 

 

Một khi bạn có một đội ngũ tuyệt vời, bạn phải duy trì một văn hoá công ty tuyệt vời. Nhân tố X thường khó xác định, nhưng Cher Wang cho biết “Nhân tố X của công ty chúng tôi là sự kết hợp nguồn gốc phương Đông với văn hoá phương Tây, nó tạo nên một văn hoá công ty đầy màu sắc, năng động và rất sáng tạo.”

7. Đồng sáng lập AOL, Steve Case “phải biết được khi nào và làm thế nào để lắng nghe”

 

 

Một doanh nhân tuyệt vời không phải lúc nào cũng ra lệnh. Anh ta cần phải có khả năng lắng nghe và cảm nhận những điều đang xảy ra trong mọi khía cạnh kinh doanh của mình. “Bạn và nhân viên của bạn phải tập trung đúng hướng. Nhưng đồng thời cũng phải chú ý những phản hồi của thị trường, phải lắng nghe những gì mà khách hàng và đối thủ cạnh tranh nói về bạn”

8. Doanh nhân khởi nghiệp nhiều lần Gurbaksh Chahal “Có những lúc, bạn phải chấp nhận sự giúp đỡ”

 

 

Gurbaksh Chahal là doanh nhân khởi nghiệp nhiều lần. Gia đình anh di cư từ Ấn Độ đến California khi anh mới 4 tuổi, và anh rất thường bị bắt nạt trong trường học. Nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc. Anh dựa vào sự hỗ trợ gia đình để có sức mạnh. Năm 16 tuổi anh bỏ học trung học và khởi nghiệp với một công ty chuyên về quảng cáo gọi là ClickAgents, hai năm sau anh bán công ty này với gía 40 triệu USD, đó chỉ là khởi đầu. Công ty thứ 2 của anh BlueLithium được bán với giá 300 triệu USD. Và anh vừa bắt đầu một công ty công nghệ thứ 3 tên RadiumOne.

9. Doanh nhân bất động sản, Barbara Corcoran “Từ chối à? không sao cả”

 

 

Những doanh nhân tham vọng ngay cả những người tuyệt vời cũng thường nghe “Không” rất nhiều lần trước khi họ nghe “Có”. Barbara Corcoran, một doanh nhân, CEO của trùm bất động sản của Mỹ  ABC Shark Tank cũng vậy khi đi tìm đầu tư cho những dự án của mình, nhưng bà không bao giờ dừng lại tại “Không”

“Một doanh nhân tự trọng luôn phải tìm cách thực hiện cho được công việc, phải luôn ám ảnh mình rằng: luôn có người muốn nó”

10. Đồng sáng lập Apple, Steve Jobs “Hãy sẳn sàng thất bại”

 

 

Cố lãnh đạo Apple cũng đã có ít nhất hai lần thất bại. Thất bại thứ nhất là đợt tung sản phẩm Apple III rất tệ hại. Tiếp theo đó là “thua tan tác” khi giới thiệu máy tính mang tên LISA, đã làm mất 50% thị phần về tay IBM vào những năm 1980. 

Jobs đã từng nói rằng “Khi bạn thua một ván cờ, bạn hoàn toàn có thể xếp lại cờ và chơi thêm một lần nữa”.

Thanh Hoàng